Category Archives: Automobile

ทะเบียนรถสวย ทำให้สำเร็จ ร่ำรวยความสุขได้

หากจะพูดถึงความเป็นสิริมงคล เพื่อเป็นการเสริมดวงให้กับตัวเองรวมไปถึงสมาชิกในบ้านแล้ว ซึ่งมีความเชื่อกันมาตั้งแต่สมัยอดีตมาจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการปลูกบ้าน การจัดสวน การตกแต่งบ้าน การแต่งตัว การตั้งชื่อรวมไปถึงการเลือกทะเบียนรถสวย สำหรับผู้ที่มีรถส่วนตัว ทั้งนี้เพื่อเป็นการ เสริมดวง บารมี หรือแม้แต่เพื่อความโดดเด่น สวยงาม ที่สำคัญเพื่อความเป็นสิริมงคล  เพราะนอกจากจะเลือกสีของรถที่ถูกโฉลกและมีความสำคัญแล้ว ป้ายทะเบียนรถสวยก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน  โดยเฉพาะผู้ที่มีความเชื่อถือเกี่ยวกับดวงชะตา โหงวเฮ้ง โหราศาสตร์ต่างๆ ก็มักจะเลือกทะเบียนรถที่มีทะเบียนเลขสวย

number-2

ทะเบียนรถสวย ปัจจุบันกลายเป็นเรื่องที่สังคม คนที่มีเงิน มีฐานะ ให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยเสริมดวง เสริมบารมีแล้ว ยังเป็นการเสริมดวงชะตาให้กับตัวเอง รวมไปถึงรถยนต์ หรือแม้กระทั่งผู้ที่ใช้รถคันนี้นั่นเอง ช่วยให้งานคล่องตัว งานราบรื่นไปด้วยดี รวมไปถึงการเดินทางเพื่อการติดต่อสื่อสาร ทำธุรกิจอีกด้วย หากได้เลขทะเบียนรถสวย ก็จะช่วยเกื้อหนุนหน้าที่การงานของคุณให้ดีได้  ดังนั้น หากคุณเป็นอีกคนที่ชอบเลขทะเบียนรถสวย และยังไม่รู้ว่าจะหาได้จากที่ไหนได้บ้าง ซึ่งปัจจุบันเป็นเรื่องที่ง่ายแสนง่าย เพราะมีทะเบียนรถสวยให้คุณนั้นได้เลือกมากมาย หลายแหล่ง ไม่ว่าจะเป็นตามเว็บไซต์ต่างๆที่มีให้คุณนั้น ได้เข้าไปเลือกชมทะเบียนรถสวยได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับท่านใดที่สนใจเลขทะเบียนรถสวย สามารถเข้าศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามเว็บไซต์ เพื่อจะได้นำมาพิจารณาและเป็นข้อมูลในการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

นวัตกรรมโฉมใหม่กับเทคนิคการเคลือบแก้ว ระดับ 9H

บริการเคลือบแก้วระดับ 9H เป็นบริการหนึ่งทางด้านการดูแลและรักษารถยนต์ให้ดูดียิ่งขึ้น ซึ่งนับได้ว่านวัตกรรมนี้มีอยู่ภายในประเทศไทยเพียงแค่ไม่กี่แห่งเท่านั้น เนื่องจากความนิยมชมชอบที่แตกต่าง อาจจะนำมาสู่การให้บริการที่เปลี่ยนแปลง หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับว่า ผู้ใช้รถยนต์จะรักและอยากจะดูแลรถยนต์มากขนาดไหน เพราะกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ส่วนใหญ่ ไม่ได้ทำการดูแลและรักษารถยนต์ด้วยการใช้บริการเคลือบแก้วเสมอไป

glassclothing-2
แต่สำหรับการให้บริการการเคลือบแก้วรถยนต์ในปัจจุบัน ประเทศไทยมีศูนย์ให้บริการที่พัฒนาฝีมือไปไกลถึงหลากหลายศูนย์ด้วยกัน ถึงแม้ว่าการก้าวเข้าสู่การให้บริการอย่างมืออาชีพ ประเทศไทยอาจจะเป็นประเทศที่ด้อยและล้าหลังกว่าประเทศอื่น ๆ ในการใช้นวัตกรรมนี้ แต่รับรองเลยว่าในส่วนของผลงาน หากใครได้ติดต่อขอใช้บริการเคลือบแก้วแล้ว ก็จะเกิดความภาคภูมิใจไม่ใช่น้อย เพราะฝีมือของคนไทยก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าฝีมือจากช่างหรือศูนย์ให้บริการของประเทศอื่น ๆ อีกทั้งประเทศไทยยังคงมีการเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ จากประเทศญี่ปุ่นเสียส่วนใหญ่ เพราะประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงทางด้านการให้บริการเคลือบแก้วเป็นอย่างมาก นับได้ว่ามีเทคนิคดี ๆ ถึงขนาดขั้นเทพเลยทีเดียว โดยเฉพาะการเคลือบแก้วในระดับ 9H ซึ่งเป็นนวัตกรรมสูงสุด ที่จะสามารถทำให้รถยนต์ของคุณดูดี มีความสง่างาม และปกป้องการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดีถึง 100%
เพราะฉะนั้น ถ้าหากใครเกิดความสนใจ และอยากจะเลือกใช้บริการเคลือบแก้วรถยนต์ในระดับ 9H ท่านสามารถติดต่อศูนย์ให้บริการเฉพาะทางที่ท่านไว้วางใจ รับรองเลยว่าฝีมือจากช่างเทคนิคของผู้ให้บริการเคลือบแก้วในประเทศไทย ก็ไม่น้อยหน้าไปกว่าต่างประเทศเช่นเดียวกัน

สาเหตุที่แก๊สระเบิด

ในบทความตอนที่แล้วผมเองได้ทิ้งท้ายเอาไว้เกี่ยวกับอุบัติเหตุรถระเบิดอันเกิดขึ้นจากการติดแก๊สที่ไม่ได้คุณภาพไปนั้นหลายคนก็มีข้อสงสัยสอบถามมาว่าไอ้ร้านรับติดแก๊สรถนั้นมันมีของจริง ของปลอมด้วยเหรอซึ่งต้องบอกกันตามตรงครับว่า “มี” แถมยัง “มีมานาน” แล้วด้วย

car-3
มูลเหตุของการกำเนิดร้านติดแก๊สไม่ได้มาตรฐานหรือร้านติดแก๊สเถื่อนนั้นก็สืบเนื่องมาจากว่าในช่วงระยะเวลาหนึ่งการเปลี่ยนจากการเติมน้ำมันมาเป็นการเติมแก๊สในหมู่ของผู้ขับรถยนต์เริ่มมีมากขึ้นเพาะเนื่องจากว่าเมื่อคำนวณค่าใช้จ่ายแล้วรถที่ติดแก๊สมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าดังนั้นบรรดาร้านซ่อมรถต่างๆ ที่หัวใสและเห็นว่าเป็นโอกาสอันดีในการทำกำไรจึงได้ผันตัวเองมารับดัดแปลงรถให้กลายเป็นรถติดแก๊สบ้างซึ่งจากการที่ไม่มีความรู้และไม่มีความชำนาญโดยเฉพาะนี้เองจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอันตรายดังที่เห็นกันตามหน้าหนังสือพิมพ์
ปัจจุบันนี้อุบัติเหตุและโศกนาฏกรรมที่เกี่ยวข้องกับการติดแก๊สและแก๊สระเบิดเริ่มมีให้เห็นน้อยลงเพราะเนื่องจากว่าทางการได้เข้ามาเข้มงวดกวดขันในเรื่องนี้มากขึ้นทำให้ร้านรับติดแก๊สเถื่อนที่ไม่ได้มาตรฐานต้องปิดตัวเองลงไปหรือไม่แล้วก็ต้องไปศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อที่จะประกอบกิจการนี้ได้อย่างเป็นทางการ
แต่ถึงกระนั้นก็ตามเราต้องไม่มองข้ามความจริงข้อหนึ่งไปว่านอกจากการติดตั้งแก๊สที่ได้มาตรฐานแล้วความประมาทของผู้ใช้งานหรือผู้ขับขี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เกิดอันตรายจากเหตุการณ์แก๊สรถยนต์ระเบิดได้ด้วยเช่นกันครับ

รถไฮบริด รถรักษ์โลก

เมื่อเราสนทนาถึงรถใหม่ๆ ที่ออกจัดจำหน่ายในท้องตลาดรถทั่วโลกอยู่ในขณะนี้เชื่อว่าหลายท่านคงจะจะคิดถึงรถใหม่ที่ใช้ระบบไฮบริด (hybrid) ในการขับเคลื่อนอย่างแน่นอนซึ่งเจ้าระบบที่ว่านี้เป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นไปมาใช้งานกับรถใหม่ๆ เสียคือส่วนใหญ่ซึ่งโดยเยอะมักจะจะคือรถรุ่นที่เคยผลิตมาก่อนหน้านี้ไม่ยาวนานแล้วนำมาเปลี่ยนให้กลายคือรถไฮบริดไปโดยปริยาย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นข้าพเจ้าเองเชื่อเหลือเกินครับผมว่าในที่นี่จะจะจะคงมีอีกหลายคนที่ยังไม่ทราบว่าเจ้ารถใหม่ไฮบริดนั้นเป็นรถอะไร มีลักษณะอย่างไรพร้อมกับทำไมจึงต้องคือรถไฮบริดซึ่งหากจำไม่ผิดรู้สึกว่าผมเคยอธิบายเอาในไว้ในบทความก่อนๆ โดยละเอียดแล้วดังนั้นในวันนี้กระผมจึงขอไม่เล่าย้อนแต่จะจะสรุปให้ได้ยินแบบง่ายๆ ว่าเจ้ารถไฮบริดก็คือรถที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้พลังงานในการขับเคลื่อนนั่นเองฮะ

car-00017

               ข้อดีของรถไฮบริดก็คือช่วยประหยัดพลังงานในการขับเคลื่อนพร้อมทั้งยังไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยในการลดเสียงของเครื่องยนต์ทำให้รถยนต์ขณะขับขี่มีเสียงเบาประกอบไปถึงคงง่ายในการใช้งานอีกเช่นกัน

จากการสำรวจของบริษัทวิจัยนามดังแห่งหนึ่งในประเทศชาติสหรัฐอเมริกาได้กำหนดเอาไว้อย่างชัดแจ้งว่าโควตาการใช้งานของรถไฮบริดในหมู่คนทั่วไปนั้นจะก็จะเติมขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลกอีกด้วยสาเหตุเพราะคนส่วนหนึ่งตื่นตัวในเรื่องของการอนุรักษ์ธรรมชาติพร้อมทั้งลดมลภาวะที่คือพิษในขณะที่ส่วนที่เหลือจะจะมุ่งมุ่งเน้นไปที่การประหยัดพลังงานและสูญเสียค่าน้ำมันไม่เยอะแยะดังตัวอย่างเช่นเดี๋ยวนี้นี้นั่นเองขอรับ