Category Archives: Mobile phones-accessories

ว่าด้วยเรื่อง sms

สวัสดีครับทุกท่าน ผมเองเชื่อเหลือเกินครับว่าทุกท่านในที่นี้คงจะผ่านการใช้งาน sms มาแล้วด้วยกันทั้งสิ้นซึ่งต้องยอมรับครับว่าในสมัยก่อนที่การสื่อสารผ่านทางอินเตอร์เน็ตยังไม่เจริญเหมือนทุกวันนี้ก็ได้เจ้า sms นี่แหละครับเป็นเครื่องมือในการส่งข้อความสื่อสารกัน

sms-1
ผมยังจำได้ดีครับว่าในสมัยนั้นค่าโทรศัพท์ระหว่างโทรศัพท์มือถือด้วยกันไม่ได้มีราคาถูกเหมือนอย่างปัจจุบันนี้อย่างต่ำๆ ก็นาทีละไม่ต่ำกว่า 10 บาทแถมหากโทรไม่ถึงหนึ่งนาทีก็ปัดเศษเป็นหนึ่งนาทีนับว่าเอาเปรียบผู้บริโภคเป็นอย่างยิ่งในขณะที่อัตราค่าส่ง sms ในขณะนั้นก็ถูกกว่ามากครับถ้าจำไม่ผิดข้อความละ 3 บาทเท่านั้นดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะส่งข้อความ sms แทนการโทรศัพท์เพราะมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่านั่นเองครับ
ปัจจุบันนี้โลกเราได้เปลี่ยนไปมากแล้ว โทรศัพท์มือถือแทบทุกเครื่องก็สามารถต่ออินเตอร์เน็ต สามารถคุย แชทผ่านโปรแกรม Instant Message อย่าง Line, Facebook Messenger, What’s App, Kakao talk ได้แบบง่ายดายโดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นแถมนอกจากส่งข้อความเป็นตัวอักษรเหมือน sms แล้วมันยังส่งข้อความเป็นภาพและเสียงได้อีกด้วยดังนั้นบทบาทของ sms จึงได้ลดลงไปและไม่ค่อยมีใครใช้งานมันสักเท่าไหร่
ถ้าจะให้ผมมองถึงอนาคตของ sms นั้นต้องบอกเลยครับว่าแม้ว่ามันจะไม่ได้รับความนิยมในแง่ของการใช้งานในชีวิตประจำวันแต่มันก็ยังคงจะมีอยู่ต่อไปเพราะอย่างน้อยในบ้านเราก็ยังคงมีการใช้งาน sms ในแง่ของเชิงธุรกิจอยู่ครับซึ่งมันก็ได้ผลไม่น้อยเลยทีเดียว

Power bank ใช้งานง่าย สร้างความสะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้น

Power bank มีประโยชน์ตรงที่สามารถเป็นพลังงานสำรองหรือแบตเตอร์รี่สำรองได้ในทุก ๆ ที่ แต่อย่างน้อยหลักของการนำไปใช้งาน ทุกคนย่อมรับรู้กันดีอยู่แล้วว่า พาวเวอร์แบงค์มีประสิทธิภาพเพียงใด และมีความปลอดภัยในระดับไหน ถึงแม้จะถึงรับประกันไปด้วยคุณภาพสูง แต่อย่างน้อยการเลือกนำไปใช้งาน บวกกับการถนอมและการดูแลรักษา ย่อมทำให้คุณสามารถใช้งาน power bankได้อย่างอุ่นใจ และไม่จำเป็นจะต้องกังวลแต่อย่างใด

powerbank-1
Power bank ที่มีคุณภาพสูง ก็สามารถนำมาใช้งานได้ตรงต่อความต้องการ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเลือกใช้พาวเวอร์แบงค์ถึง 2 รอบ เพื่อชาร์จพลังงานสำรองได้อย่างเต็มเปี่ยม อาจจะต้องทำการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีขนาด 6000 mAhเลยทีเดียว เพราะขนาด 6000 mAh จะสามารถทำให้ผู้ใช้งานชาร์จแบตเตอร์รี่สำรองได้อย่างเต็ม ๆ ถึง 2 รอบด้วยกัน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ผู้ที่ต้องการใช้งานพาวเวอร์แบงค์ในทุก ๆ พื้นที่ ก็อย่าลืมนะค่ะว่า คุณจำเป็นจะต้องชาร์จพลังงานลงพาวเวอร์แบงค์ด้วยเช่นเดียวกัน และทุกครั้งที่เติมพลังงานให้กับพาวเวอร์แบงค์ คุณจะต้องใช้เวลานานพอสมควร เพราะไม่มีพาวเวอร์แบงค์ตัวไหน ที่จะสามารถเป็นแบตสำรองหรือพลังงานสำรองให้กับคุณได้อย่างเต็มที่ โดยที่พวกมันยังไม่ได้รับพลังงานเพิ่มเติมเข้ามาในตัวได้เพียงพอ อย่างน้อยการเติมเต็มพลังงานให้กับพาวเวอร์แบงค์ในแต่ละครั้ง จำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลานานด้วยเช่นเดียวกัน
ส่วนคุณประโยชน์หรือคุณสมบัติ Power bank นับได้ว่าเป็นแบตเตอร์สำรองที่มีคุณภาพสูง ตามลักษณะหรือขนาดที่ผู้ใช้งานได้เลือกสรร ส่วนประสิทธิภาพเป็นที่ยอมรับและมีผู้ใช้งานทั่วโลก

แหล่งซื้อขาย google play gift card

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับบทความในตอนนี้จะเป็นการพูดถึงเรื่องทุกคนอยากรู้ว่าเราจะสามารถหาแหล่งซื้อ-ขาย google play gift card ได้จากไหนบ้างซึ่งหากเป็นสมัยก่อนแล้วล่ะก็ต้องบอกเลยครับว่าไม่สามารถหาซื้อได้อย่างแน่นอนและถึงแม้ว่าเราจะสามารถหาซื้อเจ้า google play gift card มาได้จากแหล่งซื้อ-ขาย google play gift card ที่ขายกันอยู่ในต่างประเทศก็ตามทีแต่เราก็ไม่สามารถนำมันมาใช้งานในประเทศของเราได้ครับ

google-play-2
แต่ในปัจจุบันนี้หลังจากการเข้ามาดำเนินงานของ Google ในประเทศไทยทำให้คนไทยมีแหล่งซื้อ-ขาย google play gift card มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายผ่านตัวแทนตามร้านเกมส์ออนไลน์และตามร้านอินเตอร์เน็ต, การซื้อผ่านอินเตอร์เน็ตและวิธีที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ ที่เปิดกันทั่วบ้านทั่วเมืองตลอด 24 ชั่วโมงอยู่ในขณะนี้ครับ
โดยส่วนตัวแล้วผมมองว่าข้อดีของการนำเอา google play gift card ไปขายตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ ก็คือทำให้เราสามารถซื้อหา google play gift card ได้ง่ายขึ้นและสามารถซื้อหาเพื่อใช้งานได้ทุกเวลาเพราะผมเองเชื่อเหลือเกินครับว่าน่าจะมีหลายครั้งเลยทีเดียวที่ทำให้เราจำเป็นต้องใช้บรรดาไอเท็มต่างๆ ในเกมส์แอนดรอยด์อย่างเฉียบพลันทันใดหรือไม่ก็อาจจะจำเป็นต้องซื้อแอพมาใช้งานโดยเร่งด่วนก็ได้เจ้า google play gift card จากร้านสะดวกซื้อนี่แหละครับมาช่วยแก้ขัดได้
ดังนั้นถ้าจะสรุปให้ง่ายสุดก็คือเราสามารถหาซื้อ google play gift card ได้จากร้านสะดวกซื้อนั่นเองครับ