Category Archives: Travel

ความงดงามตามธรรมชาติทำให้หลายคนอยากมาเที่ยวเกาะพีพี

เกาะพีพี

เที่ยวทั่วไทยเกาะพีพีเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวในประเทศไทย แต่ด้วยเหตุผลที่ดี ทิวทัศน์ธรรมชาติของที่นี่ก็น่าตะลึงไม่แพ้กัน

ทุกสิ่งที่คุณคาดหวังจะได้เห็นบนโปสการ์ดจากเกาะสวรรค์เขตร้อน เช่น หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าครามสดใส และป่าปาล์มสีเขียวชอุ่ม คุณสามารถพบเห็นได้ทั่วเกาะพีพี

เกาะพีพีเป็นหมู่เกาะที่มีหกเกาะที่แตกต่างกัน เกาะที่มีคนอาศัยอยู่เพียงเกาะเดียวคือเกาะพีพีดอน เกาะนี้เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหกเกาะและยังมีพื้นที่ไม่เกิน 10 ตารางกิโลเมตรนักท่องเที่ยวสามารถอยู่ได้บนเกาะพีพีดอนเท่านั้น และมีโฮสเทล รีสอร์ท ร้านอาหาร บาร์ และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

เกาะมีขนาดเล็กมากจนสามารถเดินไปได้ทุกที่ และคุณสามารถเยี่ยมชมเกาะอื่นๆ ด้วยเรือคายัค เรือหางยาว หรือเรือเร็ว เกาะพีพีเลเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองและเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่ยอดเยี่ยม ชายหาดและทะเลสาบที่งดงาม เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบทัวร์เชิงนิเวศการดำน้ำตื้นนี้เมื่อคุณเยี่ยมชมเกาะพีพี

เกาะพีพีเป็นสวรรค์ของนักเดินทางเที่ยวทั่วไทยแบบแบ็คแพ็ค และตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง ‘The Beach’ ได้ฉายออกมาก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ทำให้เป็นหนึ่งในเกาะที่มีผู้เดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุดของประเทศไทย แต่เนื่องจากความนิยม โฮสเทลบนเกาะพีพีจึงมีความต้องการสูงและขายหมดเร็วมาก

เพื่อเป็นการแก้ปัญหา เราได้โพสต์มหากาพย์นี้ไปยังโฮสเทลที่ดีที่สุดในเกาะพีพี คู่มือแนะนำหอพักที่ดีที่สุดในเกาะพีพีนี้เขียนขึ้นสำหรับนักเดินทาง เป็นคู่มือเดียวที่คุณต้องการ

เดินทางเที่ยวโดยเครื่องบินประหยัดเวลา

เที่ยวเมืองไทย

การเที่ยวเมืองไทย ต้องห่วงเรื่องสุขภาพด้วยสำหรับคนที่มีเรื่องโรคประจำตัวบางครั้งก็เป็นเรื่องที่โหดรายเหมือนกัน หากว่าท่านไม่ดูเรื่องของสุขภาพ เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่อยู่ภายในที่ท่านจะต้องรู้เอาเองว่า สุขภาพร่างกายของท่านไหวหรือไม่ บางคนเดินทางไปปีนเขาแต่รู้ว่าตัวเองเป็นโรคความดันเลือดสูง ก็ยังจะฝืนไป นั่นเป็นเรื่องที่จัดว่าท่านมีการละเลยต่อการดูแลเรื่องสุขภาพของตนเอง

เรียกว่ามีเงินไม่พอ ต้องโง่ด้วยนั่นเองเรื่องการเดินทางแต่ละที่ ก็ต้องยอมรับว่าระบบขนส่งที่บ้านเรายังไม่ดีเท่าไหร่ ยังกระจุกอยู่แต่ในตัวเมืองเป็นหลัก หากว่าต้องการเดินทางท่องเที่ยวโดยที่ไปต่างจังหวัดแบบนี้จะไปได้อย่างไร หากว่าไม่มีรถ หากว่าจะไปเครื่องบินก็ได้แต่ว่าจังหวัดไหนที่มีเครื่องบินบ้างก็คิดว่ามีไม่กี่จังหวัดเท่านั้นเอง

และเรื่องการเดินทางเราต้องคำนึงถึงเรื่องของเวลาด้วยนะ บางคนที่อยากขึ้นเครื่องบินเพราะว่าเขาต้องซื้อเวลาเอา ว่าการเดินทางไปท่านจะเดินทางอย่างไร เพื่อให้ถึงที่หมายที่เร็วที่สุดและการถึงที่หมายที่เร็วที่สุดเป็นเรื่องที่จัดว่าตื่นเต้นมาก ๆหากว่าท่านไม่มีงบก็ไม่เป็นไร เดินทางโดยรถยนต์นี่แหละที่จัดว่าดีที่สุดแล้ว

และเรื่องการหาเงินไปท่องเที่ยวบางคนหาเงินได้เป็นแสนก็สามารถนำเงินไปเที่ยวได้ในหลักหมื่นก็ได้ แต่ก็ต้องดูกันว่าเมื่อเอาเงินไปเที่ยวแล้วคนที่บ้านจะว่าหรือไม่หรือว่ามีผลกระทบอะไรอีกหรือไม่ ต้องคิดให้ดีก่อนที่จะเที่ยว

ปัจจัยในการเลือกบ้านพักพัทยามีอะไรบ้าง

บ้านพักพัทยา

สำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่ หลายต่อหลายคนนั้น คงจะมีปัญหาและค่อนข้างที่จะหนักใจในการที่จะเลือกว่าการท่องเที่ยวพัทยาครั้งนี้ จะพักโรงแรมแบบไหน ราคาเท่าไหร่ สำหรับมือใหม่นั้นค่อนข้างที่จะปวดหัว พอสมควร แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ท่องเที่ยวกันอย่างเป็นประจำ นั้น เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอะไร และสามารถที่จะจองผ่านเว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบาย มีปัญหาก็สามารถที่จะยกเลิกได้ แถมยังมีส่วนลดพวกบัตรเครดิตอีกตั้ง 10%

ดังนั้นจึงเป็นข้อดีของการจองผ่านเว็บไซต์เอาไว้ก่อน แต่ก่อนที่จะจองผ่านเว็บไซต์อย่างที่บอกนั้นก็จะต้องมีปัจจัยในการที่จะเลือกโรงแรม หรือบ้านพักพัทยา ว่าจะเลือกแบบไหน จะจองที่นี้ดีไหม เอามาเป็นข้อมูลสำหรับสนับสนุนการตัดสินใจทั้งนั้น

โดยปกตินั้น สิ่งที่จะนำมาคิดและพิจารณาในการเลือกที่พักนั้น บอกได้เลยว่าดูหลากหลายอย่าง ปัจจัยแรกก็คือดูจากรูปลักษณ์ภายนอกของโรงแรมที่โพสต์ตามเว็บไซต์ต่างๆ เมื่อดูแล้วปัจจัยภายนอกดูดี น่าพัก น่าสนใจ ต่อมาก็มาดูในเรื่องของราคา ว่าอยู่ในงบประมาณที่เราตั้งใจก่อนว่า สามารถที่จะจ่ายได้ แล้วสิ่งหนึ่งที่ลืมไม่ได้เลยคือจะต้องเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกด้วย และการจองนั้นมีโปรโมชั่นในการเข้าพักหรือไม่ ยิ่งโปรโมชั่นมาก ราคาลด คุณภาพสูงเราก็ยากเข้าพัก และเมื่อดูทุกทุกอย่างผสมกันแล้วจึงทำการเลือกบ้านพักพัทยาและทำการจอง

มาตรฐาการคิดค่าเซอร์วิสของ hua hin taxi

สวัสดีครับทุกท่านเมื่อพูดถึงเรื่องของการให้บริการ hua hin taxi แล้วเชื่อเหลือเกินครับว่าเรื่องแรกที่ทุกคนอยากจะพูดถึงก็คือเรื่องของอัตราค่าบริการหรือที่เราเรียกกันว่า service fee นั่นเองครับเพราะในปัจจุบันนี้ค่าบริการของ hua hin taxi นั้นบอกเลยครับว่ามีมากมายหลายแบบมากมายเลยครับขึ้นอยู่กับว่าท่านนั้นจะไปเจอผู้ให้บริการ hua hin taxi คนไหน แบบไหน ดังนั้นในบทความตอนนี้ผมเองจะมาพูดถึงเรื่องของมาตรฐานราคาการให้บริการ hua hin taxi ให้ทุกท่านได้รับทราบกันครับ

สำหรับอัตราค่าบริการ hua hin taxi โดยทั่วไปในปัจจุบันนี้มีอยู่ด้วยกัน 2 แบบครับคือแบบแรกนั้นจะเป็นการจ่ายค่าบริการตามมิเตอร์ซึ่งแบบนี้ผมเองบกเลยครับว่าปัจจุบันนี้มีน้อยถึงน้อยมากครับเพราะคนขับ hua hin taxi ส่วนใหญ่นั้นเลือกที่จะใช้มาตรฐานการค่าบริการในรูปแบบที่ 2 มากกว่านั่นก็คือ การเช่าเหมาคัน” นั่นเองครับ

การคิดค่าบริการแบบการเช่าเหมาคันนั้นเป็นอะไรที่ hua hin taxi และคนขับรถแท็กซี่ทั่วไปต่างชื่นชอบเป็นอันมากด้วยว่าวิธีนี้พวกเขานั้นเงินก้อนอย่างแน่นอนส่วนค่าบริการเช่าเหมาจะอยู่ที่เท่าไหร่ มากน้อยเพียงใดนั้นก็ตามแต่จะตกลงกันครับระหว่างคนขับรถผู้ให้บริการ hua hin taxi กับผู้เช่าเหมาคันหรือนักท่องเที่ยว

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้คือมาตรฐานเรื่องค่าใช้จ่ายในการให้บริการของ hua hin taxi ในปัจจุบันนี้ครับซึ่งถ้าหากจะถามผมว่าผมนั้นชอบรูปแบบไหนมากที่สุดแล้วล่ะก็ผมเองบอกเลยครับว่าชอบอย่างหลังมากกว่าเพราะเราเองสามารถไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ตามที่ใจเราต้องการ

ความมหัศจรรย์แห่ง การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ ประเทศสิงคโปร์

สำหรับ วันนี้ ขอพาทุกท่านเที่ยวสิงคโปร์ไปพบความตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของสวนสวย ซึ่งจุดหมายปลายทางของเราในครั้งจะเป็นการเยี่ยมชมดอกไม้นานาพันธุ์ที่สวยงามและหาดูได้ยากยิ่ง ความมหัศจรรย์แห่ง การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ ประเทศสิงคโปร์ จารึกประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ด้วยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ “สวนเบย์ เซาธ์” (Bay South) บนพื้นที่กว่า 54 เฮคเตอร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอภิมหาโครงการ “Gardens by the Bay” สวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าวมารีน่า ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดถึง 101 เฮคเตอร์ โอเอซิสแห่งใหม่ใจกลางประเทศสิงคโปร์ ที่รวบรวมพรรณไม้จากทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดงเต็มพื้นที่สิงคโปร์ก้าวสู่การ เป็น “เมืองในสวน” ที่พื้นที่ทั้งประเทศถูกรายล้อมด้วยพืชพรรณไม้ดอกนานาชนิด ที่พร้อมเพิ่มมนต์เสน่ห์ให้กับทัวร์สิงคโปร์ให้เป็นเมืองน่าอยู่

singapore-07

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) ได้เปิดให้สาธารณชนเข้าชมอย่างเป็นทางการแล้ว โดยผู้เข้าชมจะได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าประทับใจและตระการตากับพื้นที่สีเขียวแห่งใหม่ที่ประกอบด้วยสวนอันงดงามพรรณไม้ที่โดดเด่น รวมถึงการผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ากับพฤกษศาสตร์ได้อย่างลงตัว “สวนเบย์ เซาธ์” (Bay South) ที่ประกอบด้วยไฮไลท์สำคัญอย่าง ฟลาวเวอร์ โดม (Flower Dome) ส่วนจัดแสดงพรรณไม้จากเขตร้อนชื้นแถบเมดิเตอร์เรเนียนและคลาวด์ ฟอร์เรสต์ (Cloud Forest) ส่วนจัดแสดงพันธุ์พืชและพันธุ์ไม้ในเขตป่าดิบชื้นซูเปอร์ทรีส์ (Supertrees) โครงสร้างแบบต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ได้รับการออกแบบให้มีความสูง ตั้งแต่ 25 – 50 เมตรหรือเทียบเท่ากับตึกที่มีความสูง 9 – 16 ชั้น จำนวนทั้งสิ้น 18 ต้น ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้เป็นสวนแนวตั้งขนาดใหญ่ (Vertical Garden) ที่ปกคลุมด้วยไม้เลื้อยเขตร้อน พืชอิงอาศัย และเฟิร์นเมืองร้อน ที่โดเด่นด้วยแสงสียามค่ำคืนสวนเรือนกระจก (Horticultural Themed Gardens) ที่แสดงออกถึงที่สุดของศิลปะการจัดสวนและการปลูกพืชพันธุ์เมืองร้อน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ เฮอร์ริเทจ การ์เด้นส์ (Heritage Gardens) และเวิล์ด ออฟ แพลนทส์ (World of Plants) ซึ่งทั้งหมดประกอบด้วยสวนย่อยๆ อีก 10 สวน
นอกเหนือจากการเป็นสวนที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญระดับโลกแล้ว “การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์” ยังจะเป็นสถานที่ที่ครอบครัว เพื่อนฝูง และคนในชุมชนสามารถเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจ และสร้างความทรงจำใหม่ๆ ที่จะตราตรึงอยู่ในใจทุกคนได้อย่างแน่นอน

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ มรดกโลก

หมู่บ้านชิราคาวาโกะตั้งอยู่บนภูเขาในเขตจังหวัดกิฟูและโทยามา หมู่บ้านที่มีรูปทรงบ้านน่ารักๆ ที่สาวๆใฝ่ฝันอยากไปเที่ยว ทัวร์ญี่ปุ่นเส้นทางทาคาย่ามา ทำเลที่ตั้งอยู่ในหุบเขาที่มีภูเขาสูงล้อมรอบทุกด้านถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ชาวบ้านแถบนี้จึงพัฒนาสังคมและวิถีชีวิตที่แตกต่างจากชุมชนอื่นในญี่ปุ่นมาช้านาน รูปทรงหลังคาชัน 60 องศาเหมือนคนมาพนมมือ ทำหน้าจั่วเหมือนบ้านทรงไทย บรรยากาศโดยรอบ ตกแต่งหน้าบ้านด้วย ดอกไม้หลากสีสัน เป็นดอกไม้ตามฤดุกาล ทำให้ดูสดชื่นสบายตา พอหน้าหนาวมาเยือน หิมะเริ่มโปรยปราย กลิ่นอายอากาศหนาวเข้ามา

japan-2

หมู่บ้านชิวาคาวาโกะ เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ ที่ดึงนักท่องเที่ยวได้มากมายปีละหลายหมื่นคน บ้านหันไปทางทิศเดียวกันทำให้เย็นสบายในฤดูร้อน และอบอุ่นในฤดูหนาว และปัจจุบันเหลือเพียง 114 หลังเท่านั้น แต่ก็มีความพยายามในการอนุรักษ์จากคนรุ่นใหม่ โดยมีคำขวัญว่า “ไม่รื้อ ไม่ขาย ไม่เช่า” และชี้ให้เห็นความสำคัญถึงการอนุรักษ์บ้านเรือนที่มีเอกลักษณ์แบบนี้

ในปี พ.ศ.2538 หมู่บ้านชิราคาวาโกะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก้ ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ขึ้นในพริบตา บ้านเรือนต่าง ๆ แปรสภาพกลายเป็นร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว เป็นร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ บ้านพักค้างคืน ต้องคอยติดตามชมว่าหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้จะรักษาวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบเรียบง่ายไว้ได้อีกนานเท่าใด ท่ามกลางกระแสการท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้ามามากขึ้น ๆ โดยเฉพาะทัวร์นำเที่ยวจากไทยที่เปิดเส้นทางนี้ให้เป็นที่รู้จักเมื่อไม่กี่ปีมานี้เอง และกลายเป็นกระแสในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่นอย่างรวดเร็ว

สวนน้ำซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี

สวนสนุกดูเหมือนจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะนานเท่าไหร่ก็ยังคงสร้างเสียงหัวเราะและความตื่นเต้นได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะทั้งเด็กและผู้ใหญ่ก็สามารถใช้เวลาร่วมกัน หรืออาจจะไปกันทั้งครอบครัวเลยก็ยิ่งดี เด็กๆ ได้ความสนุก ผู้ใหญ่ก็ได้สัมผัสบรรยากาศ ย้อนวันวานไปอีกแบบหนึ่ง แถมยังช่วยเพิ่มความสัมผัสระหว่างกันได้อีกด้วย

tour-2สวนน้ำซานโตรินีนั้น ตั้งอยู่ระหว่าง หัวหิน – ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยรูปแบบตึกและอาคาร สีขาวและฟ้า ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ซานโตรินี ประเทศกรีซ โดยสวนน้ำแห่งนี้มีความกว้างอยู่ 60 ไร่ และเป็นสวนน้ำดิจิตอลแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียอีกด้วย มีทั้งเครื่องเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชิงช้าสวรรค์ที่สามารถชมวิวได้ทั่วสวนสนุก และ G-Max Giant Swing ที่จะพาเราเหวี่ยงไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก ซึ่งหลังจากเล่นเสร็จเราจะได้รับประกาศนียบัตรอีกด้วย แต่เครื่องเล่นในสวนสนุกแห่งนี้จะเน้นไปที่สไลเดอร์สำหรับสวนน้ำเสียมากกว่า ที่มีมากถึง 10 ชนิดให้ได้ไปสนุกกัน มีทั้งสำหรับและสำหรับผู้ใหญ่ ให้ได้รับความสนุกกันทุกคน และนอกจากนี้ สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์สวนสนุกอย่างซานโตรินีก็ไม่ได้มีเพียงเครื่องเล่นอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีสถานที่สำหรับนักช็อปปิ้งของสาวๆ มากมาย และยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่ถ่ายเท่าไหร่ก็ไม่รู้เบื่อ
ส่วนราคาค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็อยู่ที่ 900 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ 500 บาทสำหรับเด็ก (ส่วนสูงอยู่ที่ 90 ถึง 130 เซนติเมตร) ผู้สูงอายุ (ที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป) และคนพิการ