Category Archives: Work

หลักในการหางานเพื่อให้ได้งานดีราคางาม

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับบทความในตอนนี้ผมเองจะมาพูดถึงเคล็ดลับ วิธีการหรือหลักการในการหางานเพื่อให้เราได้งานที่ดีและได้ผลตอบแทนกำไรงามมาฝากกันซึ่งผมเองนั้นเชื่อเหลือเกินครับว่าไม่ว่าใครก็อยากที่จะหางานที่ได้เงินด ผลตอบแทนสูงและงานไม่หนักมากดังนั้นถ้าทำตามวิธีที่ผมจะบอกต่อไปนี้แล้วล่ะก็เชื่อว่าย่อมต้องได้ผลลัพธ์ที่ต้องการอย่างแน่นอนครับโดยหลักการแรกก็คือให้หางานตามสายหรือสาขาที่เราได้เรียนจบมาครับ

                การหางานตามสาขาที่เราเรียนจบมานั้นจะทำให้เราได้งานตรงตามความรู้ความสามารถที่เราได้ร่ำเรียนมาซึ่งนั่นหมายถึงว่าเราเองก็จะเข้าใจในงานและจะมีความเชี่ยวชาญในงานนั้นๆ มากเป็นพิเศษซึ่งก็จะทำเรานั้นสนุกไปกับมัน ไม่เครียด ไม่วุ่นวายและถ้าหากว่าสายงานที่เราทำนั้นดันเป็นสายงานเฉพาะทางหรือสายงานวิชาชีพด้วยแล้วโอกาสที่จะทำให้ได้รับเงินเดือนหรือผลตอบแทนที่สูงก็มีมากขึ้นตามไปด้วยดังนั้นการเลือกหางานให้ตรงกับสายวิชาที่เราได้ร่ำเรียนมายังไงๆ ก็เป็นเรื่องดีครับ

หลักประการต่อมาคือพยายามดูสโคปของงานครับจริงอยู่ครับที่ว่าตอนนี้งานหายากดังนั้นเมื่อมีโอกาสก็ควรที่จะเลือกทำไปก่อนแต่ทว่าถ้าหากว่างานดังกล่าวเป็นงานที่เราไม่ถนัดแถมยังต้องรับผิดชอบภาระหน้าที่มากเกินไปแล้วล่ะก็เห็นทีคงจะไม่ไหวใช่ไหมครับดังนั้นเราจึงควรที่จะเลือกงานสักนิดครับว่างานนั้นๆ เหมาะกับเราจริงหรือไม่ เราถนัดหรือเปล่าและงานมันนั้นจุกจิกเกินไปหรือไม่ซึ่งถ้าหากเราทำตามหลักทั้งสองนี้ได้รับรองได้เลยครับว่าได้งานสบายเงินดีแน่นอนครับ

เส้นทางของงานออนไลน์ในยุคนี้

job-14

จากความสงสัยและไม่เข้าใจว่าทำไมเดี๋ยวนี้พอเข้าอินเตอร์เน็ตหาข้อมูลอะไรสักอย่าง เรามักจะเจอหัวข้อนี้เข้ามาผ่านตาอยู่เสมอๆ คือการรับสมัครผู้ที่ต้องการรายได้เสริม แบบให้ งานออนไลน์ มากมาย สารพัดแบบ จนทำให้เรานึกถึงรูปแบบงานออนไลน์ยุคก่อนๆที่ต้องหาเครือข่าย หาได้มากก็มีรายได้เป็นระดับชั้นที่หลายๆคนก้าวเข้าไปแล้วก็ต้องล้มเหลวกันไปไม่น้อย แต่เดี๋ยวนี้การทำงานออนไลน์นั้นสามารถทำได้จริงๆ แต่ก็มีข้อจำกัดหลายเรื่อง เช่นต้องทำให้ผ่านขั้นต่ำจึงจะเบิกได้ ก็มีบางคนที่ทำสำเร็จ
จริงๆแล้วไอ้งานประเภทนี้มันคืองานที่ในยุคก่อนเขาจ้างเด็กทำงานหลังเลิกเรียนเดินแจกใบปลิว โปรโมทสินค้า หรือร้านเปิดใหม่ อะไรต่างๆประเภทนี้ แต่ด้วยยุคปัจจุบันเราไม่จำเป็นต้องรับข่าวสารจากใบปลิวกระดาษอีกแล้ว สมัยนี้สื่อสังคมออนไลน์มากมาย การแจกใบปลิวโฆษณาสินค้าจึงมาในรูปของ อีเมล์บ้าง การนำข้อมูลไปโพสตามเว็บบอร์ดต่างๆเหล่านี้จึงเป็นงานที่มีการจ้างบุคคลที่สนใจทำงานนอกเวลา คือการทำงานออนไลน์นั่นเอง
แต่งานเหล่านี้บางรายก็ยังแฝงการหาสมาชิกอยู่ด้วยคือการส่งใบปลิวเชิญชวนหาคนที่สนใจสมัครทางอีเมล์ และก็การโพสโฆษณาชวนเชื่อให้เราได้เห็นตามหน้าเว็บต่างๆกันมากมาย ดังนั้นเส้นทางงานออนไลน์ในยุคนี้ จึงมีทั้งการคีย์งานออนไลน์ที่เป็นการโฆษณาสินค้า งานออนไลน์ที่เป็นการกรอกข้อมูล รวมทั้งการคีย์งานออนไลน์ที่เป็นการหาสมาชิกเพิ่มสายงาน ทั้งหมดนี้ท่านที่มีเป้าหมายจะหางานที่ทำงานคีย์ข้อมูลจริงๆก็ศึกษาดูให้ดีๆก็แล้วกัน

คำแนะนำก่อนเข้าสู่วงการทำงานผ่านเน็ต

work-022

การเปิดเว็บไซต์ขายผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะอาจชนิดไหน ก็ถือเป็นการสร้างงานผ่านเน็ตอย่างหนึ่งที่หลายคนเลี้ยวมาทำกันคือรายได้ผ่านเน็ตเพิ่มกันคือปริมาณหลากหลาย เพราะคนเราหันมาซื้อของซื้อของขายผ่านอินเตอร์เน็ตกันมากขึ้น เพราะว่าความสะดวกสบายไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางพร้อมด้วยคงสามารถพิจารณาผลิตภัณฑ์ได้ทุกเวลาไม่ต้องกลัวร้านปิด ที่สำคัญไม่ว่าผมจะอาจจะอยากได้สินค้าจากประเทศชาติไหนก็มีร้านจำหน่ายมากมายเปิดเฝ้าคอยให้บริการกันอยู่เต็มไปจบเลยล่ะค่ะ และเมื่อความความประสงค์ของผู้ซื้อเพิ่มเติมมากขึ้นก็มีพ่อค้าขายแม่ค้าขายจำนวนเยอะที่อยากได้เปิดเว็บไซต์แต่ไม่มีความทราบ ก็สามารถที่จะน่าจะใช้บริการคนที่รับทำเว็บที่เปิดให้บริการอยู่ค่ะ แต่การจะอาจทำให้ผู้บริโภควิเคราะห์ได้ง่ายขึ้นก็ย่อมมีรูปผลิตภัณฑ์ที่สวยงามโดดเด่น ซึ่งถ้าถ้าเจ้าของร้านค้าอยากได้รูปเจ๋งๆ ก็สามารถจัดหาคนสร้างงานผ่านเน็ตที่รับสร้างเกี่ยวกับเรื่องรูปสินค้าได้ไม่ว่าจะอาจจะเป็นการถ่ายรูปหรือว่าการประดับรูปสินค้าก็ตาม ใช่หรือไม่หากอยากให้เว็บไซต์ร้านขายของตัวเองติดอันดับการค้นจัดหาของเว็บไซต์ google.co.th ก็สามารถจัดหาคนที่เขารับทำ seo ที่เป็นรูปแบบของการทำงานผ่านอินเตอร์เน็ตอีกชนิดหนึ่งได้ค่ะ

การทำงานผ่านอินเตอร์เน็ตนั้นเป็นการสร้างงานที่ไม่ว่าฉันจะก็จะอยู่ที่ไหน ถ้าผมมีอินเตอร์เน็ตก็สามารถที่จะคงจะเข้าไปทำงานได้ทันที แต่การสร้างงานผ่านเน็ตจะอาจเป็นอะไรที่แตกต่างจากการสร้างงานบริษัท คือมีแนวการทำงานนั้นน้อยกว่ามากๆ แต่ในส่วนของรายได้ถ้าเราขยันพร้อมกับคิดวิเคราะห์ถูกทางเป็นประเมินตามความถนัดความเชี่ยวชาญของตัวกระผมเอง ก็จะอาจจะสามารถมีรายได้ไม่แตกต่างจากการทำงานบริษัทเลยล่ะค่ะ