Category Archives: Clothing

เปิดร้านขายส่งเสื้อผ้าสมัยนี้ต้องใช้ทุกวิถีทาง

สวัสดีครับทุกท่าน คำว่าไม่ได้ด้วยเล่ห์ ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ ต้องเอาด้วยคาถานั้นเป็นคำที่ผมมองว่าใช้ได้ดีกับร้านขายส่งเสื้อผ้าในปัจจุบันนี้เลยซึ่งถ้าว่ากันให้ถูกต้องชัดเจนแล้วล่ะก็ต้องบอกว่าต้องใช้กับธุรกิจในทุกธุรกิจจึงจะเหมาะสมกว่าครับนั่นก็คือการพึ่งพา ไสยศาสตร์และเครื่องรางของขลังนั่นเองครับ

ผมเองเชื่อว่าหลายท่านคงจะเคยเห็นบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ร้านขายส่งเสื้อผ้ากำลังเอาน้ำแดงถวายนางกวัก ถวายกุมารทอง บางคนซื้อไก่ KFC ซื้อโดนัทให้กุมารทองกินก็เพื่อหวังผลประการเดียวนั่นก็คือการให้ร้านขายส่งเสื้อผ้าของตนขายดีกว่าที่เป็นอยู่ นี่แหละครับสิ่งที่เกิดขึ้นจริง

cloth-2

ถ้าจะถามผมว่าเจ้าเครื่องรางของขลัง สิ่งศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้มันจะช่วยบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ได้จริงหรือไม่ผมเองก็ไม่ทราบเหมือนกันครับว่ามันจะช่วยได้หรือเปล้า แต่ที่จะช่วยได้แน่นอนเลยก็คือเรื่องของจิตใจและกำลังใจครับ

หลายคนเมื่อไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วมีกำลังใจเกิดขึ้นมา หลายคนเมื่อถวายน้ำแดงกับกุมารทอง นางกวักแล้วก็มีพลังที่จะเชื่อว่านางกวักกับกุมารจะช่วยเราขายของนี่แหละครับตัวช่วยในด้านจิตใจของพ่อค้า แม่ขาย ในสมัยนี้ ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่แปลกอยู่กันครับที่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เรามั่นใจว่าเราจะขายของได้และเมื่อบูชาของเหล่านี้แล้วกลับทำให้ขายชของได้จริงๆ

แต่อย่างไรก็ตามการพึ่งพาตัวช่วยที่ว่าไม่ใช่เรื่องผิดหรอกครับหากแต่เราต้องดูและควบคุมคุณภาพสินค้าของเราด้วยซึ่งถ้าหากสินค้าเราไม่ดีต่อให้มี 20 นางกวัก 30 กุมารก็ไร้ผล

ร้านเสื้อกล้ามทอมดี้ไปได้ดีในปัจจุบัน

สวัสดีครับทุกท่านปัจจุบันนี้เสื้อกล้ามทอมดี้นั้นกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากครับเพราะไม่ว่าจะเดินทางไปสถานที่แห่งหนตำบลใดที่มีร้านขายเสื้อผ้าก็มักจะมีร้านขายเสื้อกล้ามทอมดี้ปะปนอยู่ด้วยเสมอจึงมีคำถามกลับมาว่าหรือว่าตอนนี้มีทอมดี้เกิดขึ้นในบ้านเรามากขึ้นกว่าแต่ก่อน

tomdy-3ในความเป็นจริงแล้วต้องยอมรับครับว่าทอมดี้บ้านเรานั้นมีมานานแล้วและมันก็ไม่ได้มากขึ้นหรือน้อยลงไปกว่าเมื่อก่อนแต่การที่เรามีโอกาสได้เห็นร้านขายเสื้อกล้ามทอมดี้ผุดขึ้นมาอย่างมากมายแพร่หลายนั้นก็เป็นเพราะว่าสังคมได้เปิดกว้างในเรื่องนี้มากขึ้นนั่นเองครับ
หากเป็นในสมัยก่อนแล้วนั้นอย่าว่าแต่การเปิดร้านขายเสื้อผ้าทอมดี้เลยครับแค่เพียงพูดถึงทอมดี้หรือแม้แต่ผู้หญิงจับมือเดินควงกันก็กลายเป็นเรื่องที่ผิดแล้วอีกทั้งสื่อในสมัยก่อนยังโหมประโคมข่าวเรื่องของทอมดี้ไปในทางที่เสียๆ หายๆ มากกว่าในทางที่ดีดังนั้นช่วงก่อนหน้านี้จึงถือได้ว่าเป็นยุคมืดของพวกที่รักเพศเดียวกันเลยทีเดียวเชียวครับ
กลับมาถึงเรื่องของร้านเสื้อกล้ามทอมดี้กันต่อดีกว่าครับ มีหลายคนสงสัยว่าในเมื่อร้านดังกล่าวขายเสื้อผ้าที่เน้นเฉพาะกลุ่มเป็นสำคัญดังนั้นคนขายเองเขาจะมีกำรี้ กำไรเหรอ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ต้องห่วงครับเพราะเขามีกำไรอย่างแน่นอนเพราะเนื่องจากว่าสินค้าเหล่านี้เป็นของที่ขายกันเฉพาะกลุ่มและเป็นของที่โดยทั่วไปหาซื้อได้ยากอยู่แล้วดังนั้นเมื่อมีร้านที่รองรับในสิ่งนี้ขึ้นมาแน่นอนว่าลูกค้ากลุ่มเป้าหมายย่อมต้องมาใช้บริการกันเป็นอย่างมาก

วิธีการเลือกผ้าปูที่นอนให้ถูกใจ

เมื่อที่อยู่อาศัยถือเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต เป็น 1 ในปัจจัย 4 ของมนุษย์เรามาอย่างยาวนาน เนื่องจากว่าการได้รับการนอนหลับที่สงบและปลอดภัย ความกังวลต่างๆ ก็จะผ่อนคลายลงไปได้ ดังนั้นการเลือกผ้าปูที่นอนในแต่ละครั้ง เราจึงต้องใช้ความตั้งอกตั้งใจและพิถีพิถันมากอยู่พอสมควร เพื่อให้ได้ผ้าปูที่นอนที่ถูกใจเรามากที่สุด

sheet-11
และการเลือกผ้าปูที่นอนให้ถูกใจนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด ซึ่งผ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือผ้าฝ้ายนั้นเอง โดยผ้าฝ้ายนั้นจะมีความนุ่มกว่าผ้าชนิดอื่นๆ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดีกว่าผ้าชนิดอื่น ช่วยทำให้การนอนหลับเป็นไปด้วยความสบาย ปราศจากความอึดอัดซึ่งเป็นสาเหตุของการนอนกระสับกระส่ายอันเนื่องมาจากผ้าปูที่นอนที่ไม่ได้มาตรฐาน แต่เนื่องจากว่าผ้าฝ้ายนั้นผลิตมาจากธรรมชาติ ทำให้ผ้าปูที่นอนชนิดนี้มีราคาที่ค่อนข้างสูงอยู่พอสมควร ส่วนผ้าปูที่นอนที่ได้รับความนิยมรองลงมาก็คือ ผ้าฝ้ายผสมใยสังเคราะห์หรือผ้า Poly-cotton ซึ่งจะมีราคาที่ถูกลง ตึความหนานุ่มก็น้อยลงมา อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับวิธีการทอด้วยเช่นเดียวกัน
และถึงแม้ว่าการเลือกผ้าปูที่นอนนั้นจะเป็นเรื่องที่ดูเหมือนง่ายๆ เลือกแบบไหนก็ได้ตามใจเรา อย่างไรก็ตามเราก็ไม่ควรจะลืมว่า การนอนหลับนั้นคือการพักผ่อนและการฟื้นฟูร่างกายที่ดีที่สุด และหากเราได้รับการพักผ่อนที่ยอดเยี่ยม นอนหลับอย่างเต็มอิ่มปราศจากความอึดอัดในการนอน ซึ่งสุขภาพจิตของเราก็จะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พลอยทำให้เราตื่นเช้ามาด้วยความสดใสร่าเริง อะไรๆ ก็จะดีตามมาอย่างแน่นอน